Mục tiêu chung: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có đủ năng lực, kiến thức và kỹ năng thực hành các kỹ thuật nội soi và vấn đề chăm sóc người bệnh liên quan.
Mục tiêu cụ thể:
* Kiến thức:
1. Liệt kê được cấu tạo máy, bảo quản và tiệt trùng ống soi.
2. Trình bày và phân tích được các chỉ định và chống chỉ định nội soi đại tràng.
3. Trình bày được các vấn đề cần theo dõi trong và sau nội soi đại tràng.
4. Phân tích được các hình ảnh thương tổn đại thể khi nội soi đại tràng.
5. Trình bày được các bước của kỹ thuật nội soi đại tràng.
6. Trình bày được các bước của kỹ thuật cắt polyp qua nội soi.
* Kỹ năng:
7. Thực hiện đủ và đúng các bước tiệt trùng ống soi, sử dụng và bảo quản ống soi, dàn máy và dụng cụ nội soi.
8. Thực hiện đủ và đúng các bước chuẩn bị và chăm sóc tốt người bệnh nội soi đại tràng.
9. Thực hiện đủ và đúng các bước nội soi đại tràng.
10. Nhận biết được các thương tổn khi nội soi đại tràng.
11. Thực hiện đủ và đúng các bước nội soi điều trị (cắt polyp, chích cầm máu, thắt thun tĩnh mạch thực quản giãn...)
* Thái độ:
12. Tuân thủ giờ giấc làm việc và học tập.
13. Thể hiện tốt kỹ năng giao tiếp và thái độ tôn trọng với người bệnh.
14. Thể hiện thái độ ưu tiên tầm soát các ung thư đại tràng khi nội soi đại tràng.
15. Rèn luyện tính cẩn thận khi thực hiện thủ thuật nội soi cho người bệnh.