Lịch học: Thứ CN (08:00 - 17:15) Hàng tuần
Hình thức học: Trực tuyến

Các dược liệu đóng vai trò rất quan trọng trong phương pháp điều trị sử dụng thuốc của bác sĩ Y học cổ truyền. Đặc biệt, các dược liệu có tác dụng bổ dưỡng và tăng cường sức đề kháng trong bệnh lý hô hấp có vai trò rất quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, được ứng dụng trong các toa thuốc sử dụng điều trị cũng như các sản phẩm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe người bệnh.

SHC_90 DƯỢC LIỆU BỔ DƯỠNG VÀ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH TRONG CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG HÔ HẤP

Thứ CN (08:00 - 17:00)

12/06/2022 00:00 - 12/06/2022 00:00

DLHH_YHCT DƯỢC LIỆU BỔ DƯỠNG VÀ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH TRONG CẢI THIỆN TRIỆU CHỨNG HÔ HẤP

26/03/2023 00:00 - 26/03/2023 00:00

Học trực tuyến

* Kiến thức

1. Trình bày được một số khái niệm cơ bản về miễn dịch học.

2. Trình bày được khái niệm và phân loại các nhóm thuốc bổ dưỡng.

3. Trình bày được khái niệm và vai trò của các adaptogen.

4. Nêu được vai trò của các dược liệu bổ dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch trong cải thiện triệu chứng hô hấp.

5. Tên Việt Nam, bộ phận dùng, thành phần hóa học liên quan đến tác dụng của một số dược liệu có tác dụng bổ dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch trong cải thiện triệu chứng hô hấp.

6. Ứng dụng được các dược liệu bổ dưỡng thông dụng vào một số bài thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.

* Thái độ

7. Tích cực học tập, tham dự học tập đúng giờ, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy lớp học.

8. Có thái độ đúng đắn trong việc hiểu biết và ứng dụng cây thuốc có tác dụng bổ dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch trong điều trị và cải thiện triệu chứng một số bệnh lý hô hấp thường gặp.

Bác sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ Y học cổ truyền, Lương y, Dược sĩ và nhân viên y tế có quan tâm.

Số tiết

Chủ nhật

26/3/2023

Hoạt động hệ miễn dịch giúp tăng sức đề kháng cơ thể

PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Bay

Đại cương về dược liệu bổ dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch

PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Bay

Một số dược liệu bổ dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch trong cải thiện triệu chứng hô hấp thường gặp

TS. DS. Nguyễn Thành Triết

Tổng số tiết

1. PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Bay - Chủ tịch Liên chi hội Đông Tây Y kết hợp; Nguyên Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

2. TS. DS. Nguyễn Thành Triết - Phó trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền - Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Học trực tuyến bằng phần mềm Zoom hoặc Google Meet.