MÔ HÌNH DƯỢC LÝ CƠ BẢN TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Số tiết học: 4
Khai giảng:
Loại hình đào tạo: Bồi dưỡng và Cập nhật kiến thức
Hình thức học: Trực tuyến
Địa chỉ học: Học trực tuyến

Kết hợp y học hiện đại, y học cổ truyền và y học chứng cứ là sứ mạng và mục tiêu đào tạo của Khoa Y học cổ truyền. Trong đó, các mô hình dược lý cơ bản trên động vật thí nghiệm đóng vai trò rất quan trọng trong việc nghiên cứu đánh giá và khảo sát tác dụng dược lý cũng như cơ chế thuốc cổ truyền, thuốc từ dược liệu. Lớp học này sẽ giúp trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản để giúp các cán bộ y tế có thể tìm hiểu và tiến hành xây dựng những nghiên cứu cơ bản liên quan đến động vật thí nghiệm.

Lịch khai giảng
Mã khóa Tên khóa Lịch học Thời gian Địa chỉ học
MHDL_YHCT MÔ HÌNH DƯỢC LÝ CƠ BẢN TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

24/02/2024 00:00 - 24/02/2024 00:00

Học trực tuyến
Mục tiêu khóa học

* Kiến thức

1. Trình bày được tầm quan trọng của các nghiên cứu dược lý.

2. Phân tích được kỹ thuật thực hiện một số mô hình dược lý cơ bản trên động vật thí nghiệm.

* Kỹ năng :

3. Xây dựng được các bước tiến hành nghiên cứu trên động vật thí nghiệm.

* Thái độ:

4. Nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định về đạo đức khi tiến hành nghiên cứu trên động vật thí nghiệm.

5. Phối hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, y học chứng cứ trong chăm sóc người bệnh.

Đối tượng đăng ký

Bác sỹ, Y sỹ, Lương y, Dược sỹ và tất cả nhân viên y tế có quan tâm.

Nội dung khóa học

Tên bài

Giảng viên

Số tiết lý thuyết

Giới thiệu về nghiên cứu dược lý.

Quy định về đạo đức khi tiến hành nghiên cứu trên động vật thí nghiệm

TS.DS. Lê Thị Lan Phương

Một số mô hình cơ bản trong nghiên cứu dược lý

TS.DS. Lê Thị Lan Phương

Danh sách giảng viên

* Danh sách giảng viên của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh:

1. TS.DS. Lê Thị Lan Phương – Trưởng Đơn vị Y Dược học cổ truyền, Phó trưởng Bộ môn - Phụ trách Bộ môn Bào chế đông dược, Khoa Y học cổ truyền, Giảng viên chính.

* Danh sách trợ giảng:

1. ThS. Chung Thị Mỹ Duyên - Nghiên cứu viên Đơn vị Y Dược học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

2. ThS.DS. Nguyễn Thị Hồng Hiểu – Nghiên cứu viên Đơn vị Y Dược học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

3. DS. Trương Minh Nhựt – Nghiên cứu viên Đơn vị Y Dược học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Địa điểm học

Học trực tuyến qua Zoom