TÌM KIẾM, QUẢN LÝ VÀ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO TRONG NGHIÊN CỨU

Khai giảng: 29/06/2022
Địa chỉ học: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Khi tiến hành nghiên cứu, một trong những việc đầu tiên cần làm là tìm kiếm những tài liệu, báo cáo y văn có liên quan đến đề tài nghiên cứu. Tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu đã vô cùng khó khăn trong việc tìm các tài liệu để tham khảo. Không những thế, cho dù tìm được tài liệu liên quan đến nghiên cứu của mình thì các nhà nghiên cứu cũng thường đắn đo không biết cách trình bày tài liệu tham khảo đó cho đúng với quy định của nơi báo cáo.

SHC_97 TÌM KIẾM, QUẢN LÝ VÀ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO TRONG NGHIÊN CỨU - KHÓA 06

Thứ 4 (08:00 - 11:30)

29/06/2022 00:00 - 29/06/2022 00:00

217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM
TKTLTK7 TÌM KIẾM, QUẢN LÝ VÀ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO TRONG NGHIÊN CỨU - KHÓA 07

10/03/2023 00:00 - 10/03/2023 00:00

TKTLTK8 TÌM KIẾM, QUẢN LÝ VÀ TRÍCH DẪN TÀI LIỆU THAM KHẢO TRONG NGHIÊN CỨU - KHÓA 08

28/07/2023 00:00 - 28/07/2023 00:00

Khóa học cung ứng kiến thức, thái độ, kỹ năng về tìm kiếm, quản lý, và trích dẫn tài liệu tham khảo trong nghiên cứu y khoa, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nghiên cứu viên, cán bộ quản lý, bác sĩ lâm sàng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động nghiên cứu tại cơ sở y tế.

* Kiến thức:

1. Hiểu và trình bày được các bước trong tìm kiếm, quản lý và trích dẫn tài liệu tham khảo đúng quy cách.

2. Có thể tìm kiếm và quản lý tốt các tài liệu tham khảo.

3. Có thể trích dẫn tài liệu tham khảo đúng quy cách.

* Thái độ:

4. Nhận thức được tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong thực hành y học.

5. Nhận thức được tầm quan trọng của việc tìm kiếm và trích dẫn tài liệu tham khảo đúng quy cách.

Nghiên cứu viên, cán bộ quản lý, bác sĩ lâm sàng, nhân viên y tế công tác trong các cơ sở y tế và tư nhân.

Số tiết

LT

- Các nguồn tài nguyên tham khảo trong nghiên cứu khoa học.

- Cách thức tìm kiếm tài liệu tham khảo.

- Cách đọc và đánh giá tài liệu tham khảo.

- Cách viết tổng hợp tài liệu một cách khoa học (hàn lâm).

- Cách trích dẫn tài liệu tham khảo cho đúng qui cách một cách tự động.

PGS.TS Thái Thanh Trúc

Chiều

- Tìm kiếm tài liệu tham khảo từ các thư viện của các đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Oxford, Harvard, Yale, Thư viện quốc hội Mỹ…

- Tìm kiếm tài liệu từ Pubmed, HINARI.

- Cách download bài báo toàn văn, sách e-book miễn phí.

- Và một số nội dung nâng cao khác.

PGS.TS Thái Thanh Trúc

Tổng cộng

PGS.TS. Thái Thanh Trúc - Phó Trưởng Bộ môn Thống kê y học & Tin học, Khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Phòng Hội thảo - Khoa Y tế công cộng (tầng 12A - Tòa nhà 15 tầng), Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.